Trễ con hơn không bao giờ/ Tôn Thất Lan (dịch)

Trễ con hơn không bao giờ/ Tôn Thất Lan (dịch)
Ngày đăng: 12/09/2023 09:11 AM

Là tập hợp những câu chuyện kể, qua những câu chuyện ấy, các bạn trẻ đang mất phương hướng hay còn lơ ngơ trước cuộc đời sẽ nhận được nhiều bài học giá trị cho bản thân, từ đó biết cách định hướng để thoát khỏi chữ "lơ ngơ"...  Thư viện trân trọng giới thiệu đến các bạn "Trễ còn hơn không bao giờ" do Tôn Thất Lan dịch. 

🍏🍏 Cuộc sống luôn có những quy luật riêng của nó -  đó là một chu kỳ khép kín chưa từng bị phá vỡ. 

🍎🍎 Cuộc đời luôn có những sự việc, dù muốn hay không, phải được thực hiện đúng lúc. Nhưng rất nhiều khi, một số việc lại đi sai thời gian biểu, không xảy ra đúng lúc. Sai một ly đi một dặm. Do đó mới có những chuyện buồn, trớ trêu và bi thảm... Và những câu chuyện trong tuyển tập này đều có sự muộn mằn.
- Không có nó thì nhân vật tôi (trong Cái áo tai hại) không thể biết được rằng lòng từ thiện đôi khi cũng không hay ho gì. Chiếc áo khoác mà anh đã cho ba anh em ăn mày chỉ tổ tạo thêm phiền phức cho các em mà thôi.
- Không có nó thì chúng ta không thể nào biết rằng loài vật (trong Kẻ cắp) tuy thấp kém hơn chúng ta nhưng đôi khi lại có cách cư xử cao quý hơn chúng ta nhiều. Chúng thương nhau và thương những loài khác nữa, thật tình không hề suy tính.

🍊🍊 Và còn nhiều, nhiều nữa.... Tất cả đều đã quá trễ, suy cho cùng. Nhưng muộn mằn không có nghĩa là đã chấm dứt, chúng ta chẳng làm gì được nữa. Ta vẫn có thể làm được gì đấy, không phải là bây giờ thì cũng là cho các thế hệ mai sau. Điều đó có thể gọi là kinh nghiệm sống mà các thế hệ sau có thể có được mà không cần phải kinh qua.

🍇🍇 Cuốn sách song ngữ  Việt -Anh "Trễ còn hơn không bao giờ” do Tôn Thất Lan dịch là lời cảnh tỉnh sâu sắc dành cho các bạn trẻ đang mẩt đi định hướng cá nhân, "lơ ngơ" trước cuộc đời!

🥭🥭 Sách hiện có tại Thư viện Trường Cao đẳng Sài Gòn, mời bạn tìm đọc!

Chia sẻ:
Bài viết khác: