Thế giới mật mã – từ chữ tượng hình tới những hacker/ Trịnh Huy Triều biên soạn

Thế giới mật mã – từ chữ tượng hình tới những hacker/ Trịnh Huy Triều biên soạn
Ngày đăng: 24/11/2023 10:32 AM

🎄🎄 Nói đến mật mã và giải mã, hẳn các bạn sẽ nghĩ đến những điệp viên tài ba, những chiến dịch mạo hiểm trong chiến tranh, hay mảnh da cũ kỹ chứa một thông điệp bí ấn dẫn đường đến chỗ cất giấu kho báu. Nhưng chỉ cần nghĩ thêm một chút nữa là bạn sẽ nhận ra rằng mật mã luôn hiện diện hàng ngày ngay trước mắt chúng ta, chúng chính là một phần của cuộc sống. 

🎄🎄 Có 2 loại mật mã – một loại được dùng để giữ bí mật các thông tin, còn loại kia là để giao tiếp một cách công khai tại gia đình, công sở và cả trên đường phố đông đúc. Có nghĩa là trong cuộc sống thường ngày, hầu hết chúng ta chính là những người tạo mã và giải mã, chỉ có điều ta chưa biết đấy thôi. 

⁉️⁉️ Vậy tại sao phải dùng đến mật mã? 

🎄🎄 Ad mời bạn tìm đọc “Thế giới mật mã – từ chữ tượng hình tới những hacker” do Trịnh Huy Triều biên soạn để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Thêm vào đó, cuốn sách còn đem đến cho bạn nhiều câu chuyện rất thú vị như:
👉👉 Vì sao các Tổng thống thường nói chuyện với nhau qua “đường dây nóng” bằng mật mã và những mật mã này thay đổi từng ngày.
👉👉 Vì sao để lộ mật mã mà Mary - nữ hoàng xứ Scots phải chịu hình phạt cao nhất
👉👉 Loại mật mã nào được cho là phức tạp nhất? 
👉👉 Hay để ghi kết quả giải mã bộ Gen người lên giấy ta phải dùng bao nhiêu chữ cái và bao nhiêu trang vở học sinh? 
👉👉 Và nhiều chuyện thú vị khác…. 

💥💥 Sách hiện có tại Thư viện Trường Cao đẳng Sài Gòn, mời bạn tìm đọc! 

Chia sẻ:
Bài viết khác: