Màu sắc và phương pháp sử dụng/ Uyên Huy (Huỳnh Văn Mười)

Màu sắc và phương pháp sử dụng/ Uyên Huy (Huỳnh Văn Mười)
Ngày đăng: 16/01/2024 09:43 AM

☘️☘️ Họa sĩ Uyên Huy từng nói rằng: “Trong mỹ thuật không có màu này đẹp, màu kia xấu mà chỉ có hòa sắc đẹp hay xấu mà thôi. Tìm ra một hòa sắc đẹp mà ít màu thì khó hơn một hòa sắc đẹp mà nhiều màu.
Muốn có hòa sắc đẹp, trước hết chủ thể sáng tạo phải có thị hiếu, sự cảm thụ tốt về màu.
Vậy làm cách nào để nhìn và phát hiện nghệ thuật phối hợp màu sắc, để từ đó làm nền tảng lý luận cho phối hợp màu sắc? ”

👉👉 Từ những trăn trở này, ông đã viết cuốn sách “Màu sắc và phương pháp sử dụng” để giúp cho bạn đọc:
- Hiểu rõ hơn về những thuộc tính cơ bản của màu sắc và tính chất khoa học của màu sắc.
- Minh chứng cho người đọc thấy được màu sắc cũng có những quy luật riêng và tính đặc thù của nó khi chúng ta sử dụng và tiếp xúc. 
- Bên cạnh đó, nội dung sách còn được trình bày có tính hệ thống, cung cấp cho người đọc những khái niệm, những kiến thức từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp về màu sắc cũng như những nguyên tắc cơ bản trong việc sử dụng màu sắc để sáng tác nghệ thuật hay việc ứng dụng chúng trong một số lĩnh vực khác của đời sống….

📗📗 Nhìn chung, đây là một cuốn sách rất cần thiết và bổ ích để sinh viên theo học các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật thị giác có thể hệ thống hóa kiến thức của mình về màu sắc. Các thầy cô dạy vẽ ở các trường phổ thông, các trường mỹ thuật có thể làm tư liệu cho việc giảng dạy của mình. Đồng thời đây còn là cuốn sách phổ cập kiến thức cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm hiểu về màu sắc và muốn sử dụng nó có hiệu quả trong các lĩnh vực đặc thù…

📌📌 Sách hiện có tại Thư viện Trường Cao đẳng Sài Gòn, mời bạn tìm đọc! 

Chia sẻ:
Bài viết khác: