Kinh tế học hài hước/ Steven D. Levitt

Kinh tế học hài hước/ Steven D. Levitt
Ngày đăng: 17/10/2023 11:05 AM

🍏🍏 Thời thơ ấu, chúng ta thường đặt ra vô số câu hỏi về thế giới xung quanh mình. Tại sao sấm chớp lại xuất hiện lúc mưa giông? Tại sao trái đất quay? Tại sao đôi lúc chiến tranh lại xảy ra? Tại sao có người giàu người nghèo? Tại sao và tại sao…

🍋🍋 Các câu hỏi “tại sao” và “như thế  nào” sẽ biến mất dần khi trưởng thành. Lúc này, những thắc mắc của chúng ta bớt tính tò mò và trở nên thực dụng hơn. Tuy nhiên, vẫn có những người tiếp tục theo đuổi các câu hỏi “tại sao” và “như thế nào” về thế giới xung quanh mình. Và Steven D. Levitt – một nhà kinh tế học cũng luôn đặt câu hỏi “tại sao” nhưng khác với số đông, ông chỉ tò mò những thứ thú vị mà phần nhiều trong đó đều rất “quái” và nghộ nghĩnh. Ông đã sử dụng các công cụ kinh kế và phương pháp luận của một nhà khoa học để trả lời các câu hỏi kỳ quặc về sự vận hành của cuộc sống hay các hiện tượng xã hội nổi bật.

🍎🍎 “Kinh tế học hài hước” ra đời từ những câu hỏi kỳ quặc và những câu trả lời bất ngờ, nhưng đầy thú vị và cực kỳ thuyết phục của Steven Levitt. Nội dung của Kinh tế học hài hước chứng tỏ rằng bộ môn kinh tế học không hề khô khan mà ngược lại rất đáng lưu ý. Thậm chí sau khi đọc xong cuốn sách, bạn có thể sẽ quyết tâm nghiên cứu kinh tế học để có thể trả lời những thắc mắc của chính mình về thế giới xung quanh. 

☘️☘️ Hy vọng cuốn sách này sẽ không chỉ truyền cảm hứng cho bạn tìm hiểu về kinh tế học và các phương pháp luận của nó, mà còn giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phương thức vận hành của cuộc sống và xã hội muôn màu muôn vẻ. 

🎯🎯 Sách hiện có tại Thư viện Trường Cao đẳng Sài Gòn, mời bạn tìm đọc!

Chia sẻ:
Bài viết khác: