Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng/ Nguyễn Nhật Ánh

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng/ Nguyễn Nhật Ánh
Ngày đăng: 28/12/2023 09:59 AM

🍀🍀 “Nhìn chung, xã hội loài chó cũng không khác lắm xã hội loài người. Bọn tôi có hiếp đáp, có phản kháng, có chiến tranh, có vui đùa, có sầu bi, có tranh giành, có manh động, có sám hối. Rất nhiều máu, và cũng rất nhiều nước mắt thấm ướt cuộc đời năm đứa tôi.
So với con người, bọn tôi tốt những cái tốt của họ và khi xấu bọn tôi giống như bản sao của họ – như thể cả hai cùng nhiễm một thứ virus. Nhưng khác với con người, bọn tôi bao giờ cũng kịp giải quyết những vấn đề của mình trước khi nó mưng mủ và trở thành bất trị."

🍀🍀 "Ba chị Ni thường nói tâm hồn con người ta cũng cần vitamin, và sách – nhất là sách viết về động vật – là loại vitamin tuyệt vời nhất. Vì nếu con người ta biết yêu thương một con chó thì hiển nhiên người ta sẽ biết yêu thương con người; xã hội nhờ vậy sẽ bớt đi những chuyện đau lòng.” 

🍀🍀 Những trích đoạn trong “Con cho nhỏ mang giỏ hoa hồng” của Nguyễn Nhật Ánh. Và đó là câu chuyện về 5 chú chó thuộc 5 loài với 5 tính cách, chúng sống trong 1 gia đình có 3 người đều yêu chúng nhưng theo từng cách riêng của họ - một câu chuyện cực kỳ thú vị và hài hước.  

🍀🍀 Với lời lẽ mộc mạc, giản dị và vẫn lối kể chuyện đều đều, từ hình ảnh của những chú chó, tác giả đã tái hiện được đời sống của mỗi con người từ tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, sự sợ hãi,... đến những ước mơ. 

📌📌 Sách hiện có tại Thư viện Trường Cao đẳng Sài Gòn, mời bạn cùng đọc và cùng cảm nhận với AD nhen! 

Chia sẻ:
Bài viết khác: